Bệnh kinh nguyệt

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chị em có chắc mình đã hiểu hết về bệnh kinh nguyệt?

Kinh nguyệt hàng tháng chính là hiện tượng phản ánh trực tiếp sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, chị em cần phải tìm hiểu kỹ về bệnh kinh nguyệt để có thể kịp thời phát hiện va can thiệp. Nhưng chị em có chắc mình đã hiểu hết về bệnh kinh nguyệt?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhân một trường hợp hy hữu, bàn về cách chữa rong kinh

Bệnh nhân nữ 30 tuổi, đã lập gia đình được hơn 4 năm nhưng vẫn chưa có con, bị rong kinh kéo dài khoản 1 tuần trước khi nhập viện. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ Phượng Đỏ phát hiện bệnh nhân có nhiều u xơ ở cả dưới niêm mạc và thanh mạc tử cung, gây chảy máu nhiều và kéo dài. Bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc nhưng không đỡ. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tử cung nhằm loại bỏ u xơ và khắc phục tình trạng rong kinh kéo dài.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nỗi lo vô sinh hiếm muộn vì mất kinh

Năm nay em 32 tuổi, vòng kinh của em là 27 ngày, chu kỳ kinh kéo dài 4 ngày là sạch. Nhưng khoảng 5 tháng trở lại đây em thấy kinh nguyệt của mình bị rối loạn, có khi chỉ 2 ngày là sạch kinh rồi và 3 tháng rồi em bị mất kinh luôn. Em có đi khám bác sĩ kê đơn thuốc cho uống thì lại có kinh nhưng khi hết thuốc kinh nguyệt lại mất. Không biết như vậy em có bị sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Lan – Bắc Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ chuyên khoa lý giải tại sao kinh nguyệt ra nhiều

Khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì mỗi tháng chu kỳ kinh nguyệt sẽ “ghé thăm” một lần. Nếu kỳ kinh ổn định số ngày hành kinh kéo dài từ 3 – 7 ngày, lượng máu kinh ra nhiều trong 3 ngày đầu và giảm dần vào những ngày tiếp theo. Nếu thấy kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài, phải thay băng vệ sinh liên tục thì chị em cần đặc biệt lưu ý vì đây là dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thống kinh – Bệnh phụ khoa không nên xem thường

Thống kinh được biết đến như những cơn đau bụng kinh thông thường. Thống kinh có nhiều mức độ khác nhau, đa phần là những cơn đau nhẹ xuất hiện trong phút chốc rồi hết. Tuy nhiên, có một số trường hợp cơn đau xuất hiện dữ dội kèm theo dấu hiệu bất thường thì chị em không nên xem thường. Để hiểu rõ hơn về thống kinh, chị em có thể đối chứng trường hợp của mình với bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau bụng kinh, đâu là phương pháp “giải cứu” chị em?

Vào chu kỳ “đèn đỏ” việc chị em phụ nữ phải đối diện với những cơn đau bụng kinh cũng không có gì quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu cơn đau luôn trong tình trạng dữ dội, kèm theo sự thay đổi màu sắc, lượng máu kinh thì lúc này chị em cần đặc biệt lưu ý, rất có thể cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

[Giải đáp] Tại sao rong kinh lại khiến chị em “đau đầu”?

Rong kinh là một trong những hiện tượng thường gặp của chứng rối loạn kinh nguyệt, nhưng tỷ lệ phụ nữ hiểu biết chính xác về nó lại không nhiều. Những lầm tưởng về mức độ nghiêm trọng của bệnh rong kinh có thể khiến chị em thờ ơ về sự nguy hiểm có thể xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp cho chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng rong kinh.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

8 nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít, chị em đã biết?

Một chu kỳ kinh được xem là ổn định nếu nằm trong khoảng 28-32 ngày, thời gian hành kinh từ 3 – 7 ngày, lượng máu kinh 80-100ml, chị em không phải đối diện với những cơn đau bụng kinh dữ dội. Nếu kinh nguyệt ra ít lượng máu kinh mất đi hàng tháng chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba trước đó kèm theo bất thường khác như trễ kinh, đau bụng kinh thì chị em cần đặc biệt lưu ý.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Không còn lo rối loạn chu kỳ kinh nguyệt với những cách làm đều kinh này

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ được xem là ổn định nằm trong khoảng 21 – 35 ngày, thời gian hành kinh từ 3 – 5 ngày, lượng máu kinh từ 80-100ml. Nếu thời gian hành kinh không nằm trong khoảng an toàn này mà có sự biến động thất thường chứng tỏ kinh nguyệt chị em không đều. Với những cách làm đều kinh dưới đây, “ngày đèn đỏ” của bạn gái sẽ được điều hòa, ổn định, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thống kinh – chị em có nên chịu đựng?

Thống kinh là cơn đau bụng thường gặp ở nhiều chị em khi đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, cơn đau quá dữ dội hay có thêm các dấu hiệu “lạ” lại là vấn đề cần quan tâm. Phần lớn chị em chịu đựng nỗi đau này mà ít đi khám bệnh hoặc tự chữa trị tại nhà.

Xem Thêm Tư Vấn