Táo bón – nỗi lo từ bệnh trĩ

 Trong cuộc sống, ai cũng sẽ phải trải qua một vài lần trong đời bị táo bón. Sẽ là bình thường nếu như việc táo bón chỉ xảy ra 1 -2 lần rồi hết. Tuy nhiên, nếu táo bón kèm theo đau bụng và đi cầu ra máu tươi, đồng thời việc táo bón diễn ra rất thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng hơn thì rất có thể là bạn đã bị trĩ hoặc có nguy cơ bị trĩ.

Táo bón – nỗi lo từ bệnh trĩ

 Trĩ là bệnh lý được hình thành do sự dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch, thường gặp ở những người đứng hoặc ngồi làm việc quá lâu. Bệnh thường gây nhiều đau đớn và khó chịu ở hậu môn, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Táo bón

Táo bón là một nguyên nhân gây ra trĩ

 Táo bón khiến trực tràng bị đè nén gây trĩ

 Táo bón khiến phân bị khô, cứng, đè nén trực tràng và gây áp lực cho tĩnh mạch, cản trở quá trình lưu thông máu hình thành nên trĩ.

 Táo bón làm áp suất trong bụng tăng lên, hậu môn – trực tràng bị đè xuống gây khó khăn cho việc tuần hoàn các tĩnh mạch, ảnh hưởng việc xuất huyết quản trên trực tràng, bộ phận bị đè nén khiến niêm mạc trực tràng phải mở rộng.

 Táo bón nặng có thể làm cho niêm mạc trực tràng và lớp cơ tách rời nhau, ống hậu môn bị đẩy xuống dưới, lâu ngày dễ sinh ra bệnh trĩ.

 Táo bón cũng làm căng vùng da hậu môn, kéo rạn các nếp gấp, phân cứng và khô khiến lớp niêm mạc tổn thương gây chảy máu.

 Vòng xoắn trĩ khiến tăng táo bón

 Việc người bệnh cảm thấy sợ hãi khi đi vệ sinh, tạo điều kiện cho phân lưu lại trong ruột lâu hơn, khiến táo bón càng trầm trọng hơn.

 Phẫu thuật ở ống hậu môn dễ khiến cửa hậu môn bị hẹp, khiến phân khó lọt qua, từ đó sinh ra táo bón, dễ gây viêm nhiễm và hình thành bệnh trĩ.

tư vấn online

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, khi có những dấu hiệu như táo bón kéo dài người bệnh nên nhanh chóng kiểm tra để được điều trị kịp thời.

 Hiện tại, Phòng khám chuyên khoa trĩ Phượng Đỏ đang áp dụng nhiều biện pháp điều trị bệnh trĩ. Trong đó nổi bật là hai phương pháp HCPT và PPH – sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn.

 HCPT là phương pháp hoạt động bằng cách áp dụng việc điều trị bằng sóng điện cao tần làm đông máu và thắt nút mạch máu. Tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị thương tổn, ít gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Phương pháp PPH và HCPT

HCPT và PPH là 2 phương pháp chữa trĩ vượt trội nhất hiện nay

 Trong khi đó, PPH là phương pháp được điều trị trĩ nội khi áp dụng nguyên lý của chiếc máy khâu và thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ tự rụng đi mà ít gây đau đớn, chảy máu cho người bệnh.

 Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT

Ưu điểm của phương pháp PPH và HCPT

 Với những ưu điểm vượt trội, HCPT và PPH được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả và an toàn tính đến thời điểm hiện tại.

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ là phòng khám chuyên khoa điều trị bệnh trĩ tại Hải Phòng được nhiều người bệnh lựa chọn là địa chỉ uy tín, chất lượng khi tiến hành điều trị. Đây là cơ sở được Sở Y tế cấp phép hoạt động với nhiều ưu thế như:

 ++ Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên khoa giỏi, có thời gian tu nghiệp cũng như công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong và nước.

 ++ Trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo cho việc chẩn đoán, xác định chính xác và điều trị bệnh hiệu quả.

 ++ Áp dụng chữa trị táo bón thành thạo bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc, phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu bằng các phương pháp truyền thống. Đặc biệt, Đa Khoa Phượng Đỏ là một trong số ít phòng khám áp dụng tiểu phẫu dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại bằng 2 phương pháp PPH và HCPT điều trị hiệu quả, nhanh chóng tình trạng táo bón do các bệnh lý gây nên.

 ++ Chi phí khám chữa bệnh luôn được công khai, niêm yết hợp lý theo quy định của Sở Y Tế đề ra và mọi chi phí đều được trao đổi với người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

 ++ Phòng khám có hệ thống đặt lịch khám online nhằm mang đến sự thuận tiện cho bệnh nhân.

 Do đó, khi gặp tình trạng táo bón bất thường, người bệnh có thể liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng: (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào mục >>Tư vấn trực tuyến<< để được tư vấn một cách nhanh chóng và đặt hẹn với bác sỹ chuyên khoa theo yêu cầu mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào, giảm thiểu tối đa thời gian phải chờ đợi.

da khoa hong phuc